TPHCM chuẩn bị 7.500 tỷ đồng hàng Tết

28 Tháng Mười Một 2013

Theo bà Lê Ngọc Đào, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, từ tháng 7/2013, tất cả các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường mặt hàng lương thực, thực phẩm đã xây dựng kế hoạch cân đối cung cầu hàng hóa, chuẩn bị cho dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị cho sản xuất, dự trữ trong hai tháng trước và sau Tết Giáp Ngọ 2014 khoảng trên 7.500 tỷ đồng, tăng 40,5% so với Tết Quý Tỵ 2013.

Trong đó, nhiều mặt hàng được chuẩn bị với số lượng lớn, khả năng chi phối từ 30% - 60% nhu cầu thị trường như dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến...

Tại các hệ thống Maximark, Citimart, Giant, BigC... đều có kế hoạch chuẩn bị lượng hàng tăng gấp 2 - 3 lần tháng thường. Tuy còn lo ngại về khả  năng tiêu thụ hàng trong thời điểm Tết, nhưng các doanh nghiệp vẫn chuẩn bị kế hoạch cung ứng hàng hóa đầy đủ và cam kết đảm bảo nguồn cung, không để thiếu hàng, tăng giá đột biến.

Ngoài kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng và tung hàng Tết, các doanh nghiệp còn tham gia các chương trình bình ổn thị trường. Saigon Food sản xuất khoảng 500 tấn hàng (tăng 10%) so với tháng bình thường và tích trữ nguyên liệu, theo dõi thị trường để điều chỉnh sản xuất.

Công ty cũng sẽ tham gia các chương trình "Giỏ quà Tết Việt - 2014" do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Co.op mart thực hiện, chương trình "Hàng Việt mùa Tết vào chợ" tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố từ ngày 22/11/2013 - 17/1/2014...

Vissan là một trong những đơn vị chủ lực tham gia bình ổn thị trường, mùa Tết năm nay được biết cũng đã dự trữ lượng hàng tăng khoảng 20% và đảm bảo không để thiếu hàng. Cụ thể, khoảng 3.450 tấn thực phẩm tươi sống, 3.670 tấn thực phẩm chế biến và 1.310 tấn rau, củ, quả các loại... Trong khi đó, Công ty Bibica lại chú trọng hình thức cải tiến mẫu mã, bao bì cho dòng sản phẩm cao cấp, sản lượng cũng chỉ tăng từ 2 - 10% với khoảng 1.250 tấn bánh kẹo.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn, UBNDTP cũng đã yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, đảm bảo cân đối cung cầu. 

UBNDTP cũng chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng liên quan cần xây dựng kế hoạch tổ chức bán hàng lưu động phục vụ công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và kiểm tra, quản lý giá cả hàng hóa trong dịp Tết.

Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) phối hợp cùng UBND quận Gò Vấp sẽ tổ chức phiên chợ hàng Việt trên địa bàn quận từ ngày 20 - 24/11/2013, với sự tham gia của khoảng 70 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố.

Tham gia hoạt động này chủ yếu là các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp bình ổn... tập trung vào các ngành hàng sản xuất tiêu dùng, dệt may, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, quà tặng và các đặc sản nông sản Việt Nam.

Tiếp đó, từ ngày 18 đến 22/12, phiên chợ hàng Việt sẽ được tiếp tục tổ chức tại quận 4.

Theo:baodientu.chinhphu.vn

Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot