Mưa bão triền miên, bưởi hồ lô phục vụ Tết mất mùa

28 Tháng Mười Một 2013
Không đơn thuần là trái bưởi thông thường, nó được nâng cấp lên thành các giá trị độc đáo. Ông Võ Trung Thành, người sáng tạo ra loại bưởi hồ lô lý giải "Tạo hình thôi là chưa đủ, còn phải mang ý nghĩa nữa. Bình hồ lô theo quan niệm dân gian có ý nghĩa thu được trời đất, vào dịp tết, trong mâm ngũ quả có trái bưởi hồ lô thì còn gì bằng”.

Tuy nhiên sản lượng bưởi hồ lô phục vụ cho dịp tết năm nay lại mất mùa. Theo ông Thành, nguyên nhân khiến sản lượng bưởi sụt giảm là do thời điểm bưởi ra hoa, kết trái rơi vào đúng những ngày mưa khiến tỷ lệ đậu trái rất thấp.

Mưa bão triền miên, bưởi hồ lô phục vụ Tết mất mùa 1
Thương hiệu mà không có sản phẩm thì thương hiệu sẽ chết, bởi vậy mà Câu lạc bộ bưởi hồ lô do ông Ba Thành đứng đầu luôn sáng tạo để cho ra thị trường nhiều sản phẩm độc đáo.
 
Con đường thành công của những người nghệ nhân làm nông nghiệp không hề đơn giản. Ông Ba Thành chia sẻ thêm: “Quá trình tạo hình nghệ thuật bưởi hồ lô gồm các công đoạn như: định hình, vô khuôn, chăm sóc và thu hoạch. Trong đó, định hình là khó nhất, phải chọn trái bưởi có hình dáng thích hợp, đầu nhô cao, vừa tầm tay để tiện chăm sóc. Có khi cả cây bưởi không chọn được trái nào để tạo hình. Nhất là phải có kinh nghiệm và chấp nhận đầu tư nhiều công chăm sóc, khoản chi phí lớn”.

Năm nay, Câu lạc bộ bưởi hồ lô Phú Tân thử nghiệm hai mẫu mới, là bưởi hồ lô tài lộc thỏi vàng đồng tiền và bưởi có hình chữ Phúc Lộc Thọ. Cùng với bưởi, câu lạc bộ này cũng chuẩn bị xuống giống dưa hoàng kim để tạo hình hồ lô in chữ tài lộc cùng hình thỏi vàng đồng tiền.
 
Ông Trần Thanh Liêm, chủ nhân của những trái dưa hấu hình thỏi vàng tại phường Bình Thủy, Cần Thơ cho biết, năm nay dự kiến đưa ra thị trường khoảng 500 cặp dưa hấu thỏi vàng có hình chữ Tài Lộc bằng thư pháp tiếng Việt và khoảng 50 cặp dưa hấu hình xe hơi. Dưa hấu thỏi vàng năm nay sẽ có giá bán khoảng ba triệu đồng/cặp.
Theo:duongbo.vn
Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot