Để niềm vui sum họp những ngày Tết thêm trọn vẹn

28 Tháng Mười Một 2013

Theo đại diện của Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (VNA), vào dịp tết Giáp Ngọ năm nay, nhu cầu đi lại của hành khách tăng trong khoảng từ 20 – 28% so với cùng kỳ năm trước, nhất là đối với các tuyến đường bay chính Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội; Tp Hồ Chí Minh – Đà Nẵng.

 

Hành khách đang lên máy bay của Vietnam Airlines
Hành khách đang lên máy bay của Vietnam Airlines

 

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết thêm năm nay hãng sẽ thực hiện việc tăng cường thêm các chuyến bay nhằm phục vụ tốt hơn hành khách trong dịp tết Nguyên Đán từ 19/01/2014 đến 16/02/2014 (tức từ 19 tháng Chạp đến 17 tháng Giêng Âm lịch). Theo đó, từ ngày 02/10/2013 Hãng đã mở bán vé Tết và thực hiện thêm 835 chuyến bay tăng tải trên 9 đường bay có nhu cầu lớn về tải, phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết. Cụ thể:

 

Trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội: VNA tăng thêm 385 chuyến bay tương ứng tăng 23% so với lịch bay thường lệ.

 

Trên đường bay Đà Nẵng - Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng: VNA tăng thêm 218 chuyến bay tương ứng tăng 26% so với lịch bay thường lệ.

 

Trên các đường bay địa phương khác: VNA triển khai tăng tải trên 7 đường bay từ Tp.Hồ Chí Minh – Thanh Hóa/Hải Phòng/Vinh/ Nha Trang/Phú Quốc/Quy Nhơn/Buôn Ma Thuột. Tổng số chỗ tăng thêm là 8% so với thường lệ, tập trung chủ yếu vào các đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Nha Trang/Vinh/Hải Phòng/Thanh Hóa-Tp. Hồ Chí Minh.

 

Bên cạnh đó, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày sát trước và sau Tết, Vietnam Airlines triển khai kế hoạch bay đêm (24/24 giờ):

Giai đoạn trước Tết: từ ngày 25-29/01 (tức ngày 25-29 tháng Chạp)

Giai đoạn sau Tết: từ ngày 02-09/02 (tức ngày 3-10 tháng Giêng)

 

Với nhu cầu đi lại tăng cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp trục lợi từ phía khách hàng. Để giúp hành khách có thể tránh được một số phiền toái nhất định như: mua phải vé máy bay dịp Tết giá “ảo”, có vé trong tay nhưng lại không có tên trong danh sách bay, xếp hàng chờ nhiều giờ đồng hồ tại sân bay, Vietnam Airlines đã đưa ra một số lưu ý cho khách hàng khi mua vé máy bay dịp Tết.

 

Mua vé tại phòng vé của Vietnam Airlines
Mua vé tại phòng vé của Vietnam Airlines

 

Chọn kênh mua vé chính thức

 

Khách hàng nên chủ động đặt chỗ, mua vé trực tuyến trên website hay trực tiếp liên hệ các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines, tránh trường hợp bị các đại lý “mạo danh” lừa đảo. Khách hàng có thể tra cứu danh sách của các đại lý chính thức của VNA tại website www.vietnamairlines.com , chọn mục Đối tác bạn hàng, chọn tiếp Đại lý tại Việt Nam và tùy vào khu vực mà khách hàng có nhu cầu, khách hàng chọn miền Bắc, Trung hoặc Nam, danh sách đại lý sẽ hiển thị ra gồm tên đầy đủ, địa chỉ và số điện thoại của từng đại lý. Quí khách cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Tổng đài 08 38 320 320 để được tư vấn.

 

Nắm rõ mức phí dịch vụ của hãng

 

Vietnam Airlines sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào khác ngoài giá vé, các loại thuế và phí dịch vụ. Khách hàng mua vé chỉ phải trả đúng số tiền ghi trên vé và phí dịch vụ tối đa đối với hạng phổ thông là 50.000 đồng/chặng bay và hạng thương gia là 90.000 đồng/chặng bay. Trong giai đoạn cao điểm Tết, chỗ phải được xác nhận cho cả hành trình trước khi xuất vé, nếu quý khách thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình sau khi xuất vé hoặc hoàn vé thì phải đóng lệ phí là 600.000VNĐ/lần.

 

Tìm hiểu kỹ về quy định vận chuyển

 

Đại diện Vietnam Airlines cũng lưu ý thêm, năm nay hành khách có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không nên nắm rõ các quy dịnh về giấy tờ tùy thân, các loại hàng hóa cấm/ hạn chế vận chuyển để không rơi vào tình trạng bị trễ hay hủy chuyến bay do vi phạm các quy định của hãng hàng không.

 

Bên cạnh đó, quý khách cũng nên lưu ý đến các hành lý mà mình mang theo khi đi lại bằng đường hàng không bao gồm các hành lý ký gởi và xách tay. Theo luật quốc tế về an toàn hàng không, mỗi hành khách chỉ được mang theo một kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg và có kích thước ba chiều không vượt quá 56 x 36 x 23 cm (22×14×9 inches).

 

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng đều có thể tham khảo trên trang web www.vietnamairlines.com , các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines hoặc gọi điện thoại đến số 08.38 320 320 để được tư vấn.

Theo:dantri.com.vn

Để niềm vui sum họp những ngày Tết thêm trọn vẹn Để niềm vui sum họp những ngày Tết thêm trọn vẹn 10 8 39
Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot