Tết Tân Mão 2011, tăng lượng hàng lên 30%

14 Tháng Mười Hai 2010

(SGGP).- Ngày 6-12, hệ thống siêu thị Big C cho biết, dựa trên kết quả kinh doanh Tết 2010 và để tránh tình trạng thiếu hàng, tăng giá, Big C đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ mùa Tết 2011 tăng khoảng 25%-30% so với năm 2010.

Cụ thể, Big C chuẩn bị đưa vào phục vụ tết khoảng 100 tấn thịt nguội eBon được sản xuất theo chuẩn HACCP; các loại mứt, kẹo truyền thống khoảng 130 tấn; rau củ quả chủ đạo trong mùa tết như dưa hấu, bưởi, bắp cải khoảng 500 tấn. Theo bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Quan hệ công chúng và đối ngoại của Big C, Big C cam kết giá không biến động trong suốt quá trình phục vụ mua sắm tết.

Hải sản sẽ được bán với giá bình ổn tại TPHCM. Ảnh: C.THĂNG

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM - Saigon Co.op cũng lên kế hoạch dự trữ nguồn hàng thiết yếu phục vụ Tết Tân Mão theo hướng tăng 30% so với năm ngoái. Trước mắt, Saigon Co.op đã ứng vốn, đặt hàng cho các đối tác lên tới 1.200 tỷ đồng, trong đó lượng hàng bình ổn chiếm khoảng 30%. Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 12-2010, Saigon Co.op sẽ hoàn tất kế hoạch dự trữ, chuẩn bị hàng tết.

Cùng với các siêu thị, nhiều DN sản xuất bánh kẹo và thực phẩm có sức chi phối thị trường lớn như Kinh Đô, Bibica, Vissan,… cũng đã lên kế hoạch sản xuất kinh doanh trong mùa tết. Công ty Kinh Đô dự kiến đưa ra thị trường gần 35 triệu hộp sản phẩm bánh kẹo các loại phục vụ người tiêu dùng, tăng 15% sản lượng so với dịp Tết 2010, trong đó dòng sản phẩm cao cấp tăng 40% sản lượng so với cùng kỳ.

Tại TPHCM vừa diễn ra lễ ký kết hợp đồng cung ứng và tiêu thụ sản phẩm giữa Công ty CP tập đoàn Phú Cường và 4 hệ thống siêu thị, cửa hàng của TPHCM gồm: Co.opMart, MaxiMark, Sagrifood và siêu thị Sài Gòn. Trong giai đoạn đầu, Phú Cường sẽ cung ứng cho các đối tác với tổng sản lượng 125 tấn/tháng, bao gồm 5 nhóm hàng với 8 loại sản phẩm được chế biến từ tôm sú và cá basa. Giá bán các mặt hàng này cam kết thấp hơn thị trường 5%-10% và được giữ ổn định đến hết tháng 3-2011. Ngoài các mặt hàng tham gia bình ổn, Phú Cường còn cung cấp hơn 39 mặt hàng kinh doanh với giá cả cạnh tranh, giảm so với thị trường 3%-5%.

Với việc ký kết này, thủy hải sản trở thành một trong 9 mặt hàng được bình ổn giá (gồm: gạo - nếp, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, trứng gia cầm, rau củ quả và thủy - hải sản). Trước đó, Công ty TNHH Phạm Tôn đã đồng ý cung cấp mỗi tháng 350 tấn thịt gia cầm các loại với giá bán bình ổn đến hết tháng 3-2011. Dự kiến, trong tuần này các mặt hàng của Phạm Tôn cũng được đưa vào bán tại các siêu thị.

Th.Hải


Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot