Sắm Tết qua mạng: Đặc sản quê cháy hàng

04 Tháng Giêng 2011
Xu hướng sắm đồ tết qua mạng ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện ích của nó với mỗi bà nội trợ. Chỉ cần dạo quanh các trang web như: sieuthitainha, muare, vatgia… bạn có thể dễ dàng đặt mua được những món đồ phục vụ cho ngày tết.

“Thay vì xếp hàng dài chờ thanh toán tại các siêu thị, thì việc đi chợ tết online khiến tôi cảm thấy thật sự thích thú. Sự nhanh chóng, tiện lợi của nó giúp ích rất nhiều cho những người phụ nữ bận rộn như chúng tôi”. Chị Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Năm nay, điều dễ nhận thấy nhất là các gian hàng đặc sản quê luôn hút khách. Tại các website mua sắm đồ tết qua mạng, gian hàng đặc sản – truyền thống có đầy đủ món ăn ở các vùng quê. Phục vụ cho người dân một cái tết đầy đủ các món ngon.

Chị em đua nhau sắm đồ tết qua mạng

“Chồng mình là người miền Nam, tết nào vì công việc anh cũng phải ăn tết ngoài Bắc. Nên tết thường đặt mua bánh pía và bưởi năm roi – món mà anh vẫn thích. Tết nào trong nhà cũng có hương vị tết của cả hai vùng miền”. Chị Hương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay.

Tại gian hàng đặc sản truyền thống, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những món ăn, đặc sản của từng vùng: Miền Bắc, Trung, Nam, rượu Lào – Thái.

“Chỉ cần click chuột vào từng đặc sản là bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cũng như những thông tin chi tiết giới thiệu về từng loại đặc sản đó. Việc còn lại là chỉ cần đặt hàng mua và chờ người mang đến tận nhà”. Chị Hương nói.

Năm nay, thay vì mua sắm giỏ quà với bánh, mứt kẹo và rượu tặng cho đồng nghiêp cùng cơ quan, chị Mai lên mạng tìm hiểu về đặc sản của từng vùng miền và đặt hàng tặng. “Giỏ quà tết năm nào cũng chỉ có từng ấy món, mà bánh kẹo tết thì nhiều. Thay vì tặng một giỏ  quà, thì những món đặc sản thơm ngon, lạ miệng ở các vùng quê sẽ khiến mọi người thấy thích thú”.

Gian hàng đặc sản truyền thống trên website sắm tết đắt hàng

Ông Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc điều hành của website sieuthitainha cho hay, năm nay, website dành riêng một gian hàng cho các loại đặc sản vùng miền như: bánh nhãn, bánh đậu xanh, các loại bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, rượu Kim Bôi, rượu Bút Sơn…

Hiện tại, lượng đặt hàng qua online khá lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp, số lượng đơn hàng đã lên tới con số 300 với khoảng 3.000 giỏ quà là các loại đặc sản khô.

Một loại “đặc sản văn hóa” nữa cũng được người dân khá ưa chuộng là trong những ngày Tết là tranh dân gian Đông Hồ. Theo chị Huê, người bán tranh tại phố Khương Thượng (Quận Đống Đa, Hà Nội) cho hay: Mặc dù số lượng tranh bán ra không nhiều hơn mọi năm nhưng năm nay đã có thêm nhiều khách hàng từ miền Nam đặt hàng qua web, tranh con Mèo là mẫu bán chạy nhất.

Được thưởng thức đặc sản ở các vùng miền trong những ngày tết là thú vui của nhiều gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn là việc trên bàn ăn ngày tết có những món đặc sản của miền Bắc, miền Nam, miền Trung? Đó chính là lý do khiến đặc sản quê cháy hàng dịp tết.
 
Theo aFamily.vn
Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot