Tàu tết Quý Tỵ 2013: Các đơn vị có nhu cầu đều được mua vé tập thể

25 Tháng Mười Một 2012
Trước đây, nhiều hành khách đã rất khó khăn để mua vé tàu qua mạng. Ảnh: Đ.L
Trước đây, nhiều hành khách đã rất khó khăn để mua vé tàu qua mạng. Ảnh: Đ.L

Từ thông tin này, không ít bạn đọc thắc mắc, tại sao lại chỉ bán vé tập thể cho các đối tượng trên mà không bán cho các đối tượng khác? Để làm rõ vấn đề này, ngày 6.11, phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Đinh Văn Sang, phó tổng giám đốc công ty vận tải đường sắt Sài Gòn.

Mới đây, các phương tiện truyền thông thông tin đối tượng được mua vé tập thể không có tập thể cán bộ công nhân viên các doanh nghiệp tư nhân, trong khi đây là nhóm có nhu cầu mua vé để về quê ăn tết khá cao?

Làm gì có chuyện đó! Năm nay cũng như mọi năm vé tập thể sẽ được bán cho tất cả các đơn vị có nhu cầu (không phân biệt công hay tư). Ở đây chắc có sự hiểu lầm. Tôi xin khẳng định lại không có chuyện chỉ bán vé tập thể cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, bộ đội, công an, các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Quy định về điều kiện ra sao, thưa ông?

Điều kiện mua vé tập thể là nhóm từ 20 người trở lên có cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến (tập thể mua vé tàu tết không được giảm giá). Riêng các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên, ga Sài Gòn thông báo trước với tập thể sẽ chia thành hai đến ba đoàn tàu và loại ghế ngồi – giường nằm theo yêu cầu. Khi đăng ký vé tập thể phải lập danh sách, giấy giới thiệu và bản tổng hợp theo mẫu của ga Sài Gòn, nếu có đăng ký cả lượt về thì lập danh sách và có bản tổng hợp riêng.

Còn trường hợp một tập thể có 20 người chẳng hạn nhưng chia thành hai nhóm, nhóm về Hà Nội, nhóm về Quảng Trị, có được đăng ký vé tập thể?

Năm nay chúng tôi không giải quyết chuyện một đơn vị đứng ra đại diện mua cho tập thể, nhưng hành khách không cùng một ga đi, ga đến mà người đi Hà Nội, người đi Thanh Hoá, người đi Quảng Ngãi…

Giá vé năm nay dự kiến tăng bao nhiêu và số lượng vé dự kiến bán ra thế nào, thưa ông? Có bán thông qua đại lý không?

Chỉ có một con đường duy nhất là mua vé qua website www.vetau.com.vn, không bán tại ga và không bán thông qua đại lý.

Như vậy liệu có bị quá tải mạng (thực tế chuyện này tết Nhâm Thìn 2012 đã xảy ra) gây khó cho hành khách?

Chúng tôi đã kiểm tra lại rồi, có hướng khắc phục chúng tôi mới tính toán chỉ bán vé qua mạng này, còn cụ thể website www.vetau.com.vn chịu được bao nhiêu lượng truy cập chúng tôi sẽ công bố trong ngày công bố giá vé, số lượng vé như đã nói ở trên.

Theo SGTT

Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot