Nghệ thuật tặng quà Tết cho Sếp và đồng nghiệp

08 Tháng Mười Một 2013

Nhiều người muốn tặng quà cho sếp và đồng nghiệp nhân dịp Tết để bày tỏ sự trân trọng với mỗi người. Tuy nhiên khi tặng quà Tết cho những người này, bạn nên lưu ý một số điều sau.

1. Nên chú ý đến phong thủy khi tặng quà

Với những người có liên quan đến công việc, bạn nên chú ý đến điều này. Nếu bạn chọn quà tặng là những vật dụng để trưng bày trên bàn làm việc, kệ, trong phòng làm việc thì bạn nên để ý đến việc hợp với phong thủy, tuổi tác người định tặng quà.

quà tết

Hãy tìm hiểu văn hóa của công ty trước khi tặng quà cho ai đó. Ảnh: internet

2. Cách tặng quà

Hãy tìm hiểu văn hóa của công ty trước khi tặng quà cho ai đó. Vì nếu bạn “chơi trội” trước tất cả mọi người thì cũng là một điều không tốt cho bạn. Trong số các phương án, thường thì tặng quà tập thể được xem là cách tốt nhất. Bằng cách này, sẽ không ai phải sợ bị coi là đánh lẻ mà lại giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa những đồng nghiệp với nhau trong công ty và với cả sếp.

Nếu không thì bạn nên suy nghĩ và lựa chọ những món quà không mang giá trị kinh tế. Một hộp mứt bạn tự làm, một chai rượu là sở thích của người tặng…

3. Không cần có qua có lại

Bình thường trong đời sống hàng ngày, nếu có ai đó tặng bạn một món quà thì bạn nên có chút gì đó gọi là để cảm tạ họ. Tuy nhiên lý thuyết này lại không phải lúc nào cũng được áp dụng ở công sở.

Trong công việc không nhất thiết phải có sự có qua có lại. Không phải rằng sếp “ban phát” cho bạn một lợi lộc nào đó mà bạn phải “đền đáp” lại bằng một món quà vật chất. Tất cả những gì bạn phải làm khi nhận được một đặc ân đặc lợi gì là thể hiện lòng biết ơn chân thành, còn quà tặng chỉ đóng vai trò như một vỏ bọc. Vì ở đây là công việc và sự phát triển chung của một tập thể, trong đó có cả sếp của bạn.

quà tết

Tặng quà Tết bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng sếp. Ảnh: internet

4. Những món quà nhạy cảm

Những món quà như thời trang lót, đồ chăm sóc cá nhân, hoa, trang sức lãng mạn… bạn có thể tặng người yêu của mình nhưng tuyệt đối không nên tặng đồng nghiệp hoặc sếp. Những món quà có liên quan đến chính trị, tôn giáo, có sự phân biệt nam nữ, các dân tộc cũng không nên tặng.

5. Hãy chân thành

Truyền thống tặng quà Tết bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự trân trọng sếp, hay để thay cho một lời cảm ơnchân thành vì một lần được sếp giúp đỡ, chỉ bảo trong công việc. Quà tặng sẽ mất đi giá trị khi nó biến thành một gánh nặng hay một nghĩa vụ cho người tặng nó. Nhất là gánh nặng về mặt tài chính với những món quà giá trị.

Minh Uyên

Theo Proguide.vn

Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot