Săn quà quê biếu tết sếp

21 Tháng Mười Một 2013
Đặt sớm

Còn hơn 1 tháng nữa mới tới tết âm lịch, thế nhưng chị Nguyễn Hải Hà (178 Nguyễn Ngọc Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội) đã gọi điện về quê ở Điện Biên, nhờ bố mẹ tìm mua gạo tẻ, gạo nếp để làm quà tết này.

Chị Hà kể, các sếp được biếu nhiều cao lương mỹ vị rồi, mình tìm tới những đồ ăn đậm chất quê vừa làm mát lòng “sếp bà”, vừa giữ sức khỏe cho “sếp ông”. Hồi trước, mình mang biếu vợ sếp chục cân gạo nương ở quê, vợ sếp cứ tấm tắc khen mãi rồi hay kể với sếp. Mình biết, tết năm nay thể nào nhà sếp cũng nhờ mua ít gạo đặc sản trên đó để ăn. Vì vậy, mình đã nhờ bố mẹ, tìm mua sớm loại gạo ngon để biếu sếp. Chắc chắn sếp rất thích quà quê.

Quà quê biếu sếp cũng được nhiều người chú ý và tìm kiếm từ sớm. Năm nay, do sợ gà lậu, nhiều người không dám ăn gà. Tận dụng cơ hội đó, nhiều nhân viên đã chọn cách biếu quà sếp rất dân dã. Anh Trần Văn Thắng, hiện đang ở Hàm Tử Quan, Chương Dương, Hà Nội, làm việc trong một công ty về sản xuất thủy hải sản tiết lộ, tết năm nay, quà tặng sếp của anh là đôi gà Đông Tảo.

“Mình có người quen nuôi gà Đông Tảo ở Văn Giang, Hưng Yên nên đã gọi điện nhờ nuôi hộ hai đôi gà Đông Tảo để giáp tết lấy mang biếu sếp. Chế độ ăn của mấy con gà này sẽ khác những con gà cùng khu. Mình đề nghị gà nuôi hoàn toàn bằng gạo, thóc và ngô đồng thời được thả rông nhiều. Sếp là người sành ăn gà nên quà tết của mình sẽ làm sếp thích ngay”, anh Thắng hào hứng khoe.

Xu hướng tặng quà tết bằng các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dân dã đang được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn. Bởi giá cả phải chăng và còn tạo được sự độc đáo trong món quà của mình. Chị Trần Thị Loan, làm việc trong một công ty bất động sản cho hay, chị và một số người bạn đã đặt hàng gồm thịt, rau sạch tại một cửa hàng người quen, có uy tín lấy hàng từ Lạng Sơn mang về để làm quà biếu gia đình sếp.

Chất lượng đảm bảo

Tặng quà dân dã, mang đậm nét truyền thống quê hương theo nhiều người để thể hiện tình cảm gắn bó, thân thiết và lòng biết ơn đối với người đã giúp đỡ mình trong những năm qua. Anh Lại Văn Huế, kỹ sư xây dựng đang đau đầu để chọn quà biếu người đàn anh, đã giúp đỡ anh trong công việc. Anh Huế kể, dù không làm cùng, nhưng anh em chơi với nhau từ hồi còn sinh viên.

Mỗi khi thi công một công trình, tôi đều hỏi ý kiến của anh và được chỉ bảo tận tình. Nhà anh khá, không thiếu thứ gì nên tôi thấy rất khó để lựa chọn quà tết. Tôi đang tính chọn loại quà nào thật là dân dã, dễ sử dụng và là thứ anh thích.

Theo gợi ý của vợ mình, anh Huế đã lựa chọn được món quà đậm chất quê để tặng người anh em đồng môn. Đó là mấy cân cam đường canh. “Quê tôi trồng rất nhiều cam đường canh. Nhân tiện thế, tết này, tôi sẽ về nhà, hái ở vườn mấy cân cam mang lên biếu anh chị làm quà tết. Đồ quê bao giờ cũng ngon và đảm bảo. Cam tươi hái từ cây, không dùng chất bảo quản”, anh Huế nói.

Cũng theo chị Hà, tiêu chí đầu tiên trong chọn quà biếu sếp của chị là chất lượng đảm bảo, ngon. Vì thế, chị mới nhờ mua tại gốc và lựa chọn đồ ngon nhất. “Gạo Điện Biên ở Hà Nội cũng rất nhiều nhưng hay bị pha tạp và giảm chất lượng. Mua gạo của mấy gia đình trồng ở nương, rồi tự gặt, tự phơi. Sau đó mình mang thóc về xát gạo vừa tầm để gạo giữ được vị đậm đà và đảm bảo dinh dưỡng”, chị Hà cho hay.


Cầu kỳ hơn, anh Nguyễn Tuấn Hiệu, cán bộ của một phường ở Hà Nội còn về tận trang trại nuôi lợn rừng ở Nho Quan, Ninh Bình lựa chọn con lợn ngon, đánh dấu để một tháng nữa mang về Thủ đô biếu sếp.


Theo http://vietnamnet.vn
Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot