Bưởi da xanh Tiền Giang xác lập kỷ lục về giá

28 Tháng Mười Một 2013

Tuần qua, giá bưởi da xanh tăng thêm 10.000 đồng/kg so với tháng trước. Đây có thể sẽ là nhân tố kích thích các nhà vườn trồng bưởi ở Tiền Giang mở rộng diện tích canh tác trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Sơn, nông dân trồng bưởi da xanh ở xã Long Khánh, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, từ đầu năm đến nay, giá bưởi các loại luôn nằm ở mức cao nên người trồng bưởi yên tâm về mặt giá cả và đầu ra.

Hiện tại, thương lái đến tận vườn mua bưởi da xanh loại 1, trọng lượng bình quân khoảng 1,5 kg/trái với giá lên đến 60.000 đồng/kg; bưởi loại 2 cũng có giá 45.000 - 50.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với năm 2012 và cao gần 10.000 đồng/kg so với tháng trước.

Đây là giá bưởi cao kỷ lục được xác lập tính tới thời điểm này. Theo tính toán của nông dân trồng bưởi huyện Cai Lậy, bưởi da xanh trồng ở địa phương này cho năng suất bình quân khoảng 15 tấn/ha. Với giá bán cao như hiện nay, các nhà vườn sẽ đạt doanh thu trên 600 triệu đồng/ha. Sau khi trừ chi phí sản xuất như phân thuốc, điện nước và nhân công, các hộ nông dân sẽ lãi trên 250 triệu đồng/ha.

Nguyên nhân khiến giá bưởi luôn ổn định ở mức cao thời gian qua là do sâu đục trái hoành hành ở các vùng chuyên canh bưởi tại Đồng bằng sông Cửu Long, khiến sản lượng bưởi giảm. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ bưởi tại thị trường trong nước (nhất là thị trường miền Bắc) cũng như xuất khẩu đều tăng mạnh đã đẩy giá bưởi lên cao.

Theo:news.zing.vn
Ý kiến
Chỉ những người dùng đã đăng ký mới được phép để lại ý kiến.
Tiêu đề:
Nội dung:  
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:


Quà Tết

098.66.99.379


Trái Cây

0933.526.064  • Lại Hoa


  • Minh Tuấn


Sản phẩm hot